Tháng cô hồn có làm thẩm mỹ được không

Nhiều người quan niệm rằng vào tháng 7 là tháng cô hồn chẳng thể làm những việc như phẫu thuật nâng mũi câu trúc s line hay làm đẹp này kia, vì nếu làm bậy bạ sẽ có nhiều xui xẻo và thậm chí tiền mất tật mang nên chẳng có ai dám liều đi làm cả. Thực hư câu chuyện này như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu xem có đúng phải kiêng phải hạn chế làm những cái đó hay không.Nguồn gốc của tháng cô hồn.

Tháng cô hồn bắt nguồn từ việc Diêm Vương cho mở cửa Quỷ môn quan vào ngày 2/7 âm lịch hàng năm, ngày này mở cửa để cho những quỷ đói có cơ hội trở lại trần gian rồi đến ngày rằm sẽ quay trở lại Địa phụ, chính vì thế mà người dân gian có tục lệ cũng để chiêu đãi những chú quỷ đói này. Chính vì tục lệ này mà tháng 7 hàng năm mọi người gọi là tháng cô hồn tháng của quỷ của ma, không đem lại may mắn nên hầu hết các công việc lớn như cưới hỏi, xây dựng, phẫu thuật thẩm mỹ, làm đẹp đều bị kiêng, tránh xa khỏi tháng 7.

Được xem là tháng đại kỵ trong năm chính vì vậy mà tháng này đa số các bệnh viện thẩm mỹ hay các dịch vụ thường ế ẩm hơn những tháng khác năm, chỉ những dịch vụ có liên quan đền chùa chiềng, cúc bái, thăm viếng này kia coi bộ hút khách.

Tháng cô hồn có thật sự ảnh hưởng đến cuộc sống

Chắc chắn một điều truyền thống này chỉ xuất hiện ở các nước châu Á mà thôi, còn các nước Châu Âu, Mỹ La Tinh thì chẳng hề chịu ảnh hưởng của những nghi thức mang tính tâm linh này. Trong tháng cô hồn nhiều Công ty dịch vụ Du lịch vẫn ăn lên làm ra, vẫn hốt bạc đều đều vì tháng nay vẫn đang là tháng hè, tháng nghĩ dưỡng của đa số các nước. 


bạn hoàn toàn có thể làm đẹp như những tháng khác

Có thật tháng cô hồn sẽ mang lại nhiều điều không tốt cho bạn.

Thật ra mà nói nếu bạn cẩn thận thì tháng nào cũng như tháng nào, “họa vô đơn chí” vì vậy chẳng phải cứ trong cái tháng này xảy ra bất cứ điều gì không tốt chúng ta cũng đổ hết lên tháng cô hồn sẽ gặp phải điều không tốt, mà không nhìn nhận lại xem mình có cẩn thận hay bất cẩn ở những điểm nào hay không. Còn thật ra mà nói nếu bạn cảm thấy mình muốn đi du lịch đâu đó thì cứ đi, muốn làm đẹp muốn chỉnh sửa gì thì cứ mạnh dạn ghé đến các bệnh viện thẩm mỹ uy tín mà làm chẳng phải kiêng cữ bất kì một điều gì. Đừng đế những điều không rõ ràng chi phối cuộc sống của bạn.

Có chăng, chúng ta phải theo đúng truyền thống văn hóa cũng như tâm linh của gia đình trong tháng này vẫn cúng, vẫn đi chùa và ăn chay để cầu bình an cho gia đình, cho bản thân và cho bạn bè của mình. Đó là những điều tốt bạn cần phát huy và làm thường xuyên còn tất cả những lo lắng sợ sệt trong tháng cô hồn hay nhưng điều không tốt thì hãy cho qua một bên. Để khi nào đến thì nó đến.


Ngọc Quốc
Tháng cô hồn có làm thẩm mỹ được không Tháng cô hồn có làm thẩm mỹ được không Reviewed by Vu Ngoc Quoc on 01:53 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.